3 phương pháp thu nợ hiện quả các công ty đòi nợ thuê nên dùngNgày Đăng: 30.01.2018

Thu hồi nợ được coi là một công việc không hề dễ dàng. Nó phải có sự đầu tư nhất định về thời gian, công sức và cần có kế hoạch đòi nợ hiệu quả đối với từng trường hợp cụ thể. Trong trường hợp các khoản nợ quá hạn vượt mức kiểm soát dẫn đến bạn có thể cần đến các công ty đòi nợ thuê. Tuy vậy, bạn nên tham khảo một vài gợi ý hữu ích dưới đây để có thể giúp đòi nợ hiệu quả ngay tại cơ sở của mình:

1. Giám sát quá trình thanh toán của khách hàng

 

Cần thường xuyên kiểm, theo dõi sát sao bên nợ.  Và bạn làm cách nào để tiếp cận được khách hàng thường xuyên mà sử dụng cách thu hồi nợ lịch sự, văn minh, tế nhị? Đa phần các công ty không quản lý tốt công việc này dẫn đến quá tài nhiều danh mục nợ quá hạn thanh toán. Vì cả lý do khách quan, chủ quan mà yêu cầu thanh toán nợ không đến được với khách hàng. Do đó công ty bạn nên sử dụng “nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại” . Đây là cách đòi nợ hiệu quả , giúp bạn tiết kiệm chi phí.

 

phương pháp đòi nợ
quá trình thanh toán của khách hàng

 

Chỉ mỗi cuộc gọi giản đơn sau khi chuyển hồ sơ yêu cầu thanh toán nợ, sau đó từ 7 đến 10 ngày kể từ thời điểm gửi yêu cầu thanh toán sẽ giúp ích cho bạn:- Chắc chắn bên nợ đã thực tế nhận được hồ sơ yêu cầu thanh toán nợ.

- Trao đổi với khách hàng nhằm xác định các vấn đề còn uổn khúc ảnh hưởng đến việc thanh toán khoản nợ đồng thời hợp tác với khách hàng cùng giải quyết.

 

2. Gửi yêu cầu thanh toán công nợ

Cần hoàn thiện mau chóng hồ sơ yêu cầu thanh toán gửi khách hàng ngay sau khi hoàn tất việc cung ứng hàng hóa, dịch vụ,. .. Khi khách hàng nhận được yêu cầu thanh toán sớm hơn sẽ nâng cao khả năng thanh toán cho bạn nhanh hơn nhờ đó sẽ nâng cao khả năng đòi nợ.

 

công ty đòi nợ thuê yêu cầu thanh toán cồng nợ
thanh toán công nợ

 

Có khá nhiều công ty tốn thời gian trong việc hoàn tất hồ sơ yêu cầu thanh toán, thiếu việc xuất hóa đơn cho bên nợ và cả chậm gửi yêu cầu thanh toán cho bên nợ làm việc thanh toán khoản nợ diễn ra chậm. Do đó, hãy chắc chắn hồ sơ yêu cầu thanh toán bên bạn được hoàn tất mau chóng, chính xác dựa trên thỏa thuận của hợp đồng hai bên trước khi gửi cho bên nợ.

 

3. Lựa chọn dịch vụ đòi nợ thuê đúng lúc

 

Lựa chọn dịch vụ đòi nợ thuê đúng lúc

 

Đối với những khoản nợ khó, phức tạp, gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hồi nợ đặc biệt là các doanh nghiệp có bộ phận thu hồi công nợ còn non yếu, hoạt động đòi nợ cần phải thực hiện chuyên nghiệp, có hiệu quả hơn. Trong trường hợp này nên cân nhắc thuê các công ty đòi nợ thuê có uy tín. Những công ty đòi nợ thuê uy tín sẽ có quy trình đòi nợ hợp pháp và chặt chẽ. 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.