5 mẹo để trở thành một đại lý đòi nợ thành côngNgày Đăng: 23.04.2018

Dịch vụ thu hồi nợ đang dần trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hóa, những đại lý thu nợ trở thành lựa chọn đáng tin của nhiều doanh nghiệp, công ty và các cá nhân có nhiều khoản nợ khó đòi. Tuy nhiên đối đầu với những người mắc nợ sử dụng các biện pháp cứng rắn không phải là cách giải quyết hiệu quả ngày nay, đó là nghệ thuật.

Thu nợ là đàm phán và làm việc cùng với con nợ, là nghe và thấu cảm. Dưới đây là 10 mẹo hàng đầu mà chuyên gia đòi nợ bật mí bạn để trở thành một đại lý thu nợ tuyệt vời.

trở thành đại lý đòi nợ

 

Nghe

Biện pháp số một để trở thành một công ty đòi nợ tuyệt vời là biết lắng nghe. Bạn có thể là những nhà điều tra, nhân viên kiểm tra tốt nhất thế giới, có thể tìm thấy người những con nợ trốn kỹ nhất nhưng bạn sẽ làm gì khi nhận được điện thoại, gặp mặt họ? Bạn im lặng và lắng nghe. Họ luôn có một câu chuyện để nói và chắc chắn họ cần phải nói, vì vậy hãy lắng nghe họ.

 

Nhạy cảm

Sự tự tin là rất tốt, nhưng một cái tôi quá lớn sẽ khiến bạn luôn gặp khó khăn trong giải quyết mọi chuyện. Người mắc nợ đã rất bối rối về tình hình của họ, vì vậy bạn cần nhạy cảm với cảm xúc của họ, tránh la hét họ hoặc coi thường họ. Thể hiện bằng lời nói những từ bi và sự đồng cảm chắc chắn sẽ là con đường dài hơi hơn để giải quyết vấn đề với những người mắc nợ.

 

Hiểu được công việc của bạn.

Vai trò của một đại lý thu nợ làm việc từ tập thông tin thu nợ này này đến tập thông tin thu nợ khác nhưng hiểu được toàn cảnh bức tranh về dịch vụ thu nợ từ sự kết hợp nhiều ngành nghề lại là một quá trình tích lũy. Thủ tục phá sản là gì? Làm thế nào điều này sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của người vay? Các thủ tục pháp lý là gì, có các trường hợp nào? Nếu bạn không phải là một trong những nhân viên thu nợ giỏi nhất trong văn phòng, hãy xem và lắng nghe để học hỏi. Hãy hiểu những gì khách hàng của bạn mong muốn, họ có muốn thanh toán từng giai đoạn hay họ hài lòng với số tiền giảm khi trả trọn gói?  Đảm bảo bạn biết được khách hàng của bạn muốn gì trong hợp đồng đòi nợ.

 

Giúp đỡ đồng nghiệp của bạn.

Nếu có thể, hãy đưa ra lời khuyên và kinh nghiệm cho các nhân viên ít có kỹ năng hơn trong văn phòng của bạn. Đại lý thu nợ của bạn sẽ chỉ thành công thông qua làm việc theo nhóm, đặc biệt với đặc thù của ngành dịch vụ đòi nợ, bạn cần có nguồn thông tin rộng và mạnh.

 

Hãy tuân thủ “luật chơi”

Hãy đảm bảo hoạt động của đại lý bạn nằm trong phạm vi của luật thu hồi nợ, đảm bảo bạn không hành động ngoài các quy tắc của các cơ quan va đừng làm những ghi chú không chính xác hoặc sai trên một tập hồ sơ nợ. Hãy lựa chọn cho mình một chặng đường dài an toàn và đảm bảo danh tiếng của bạn trong ngành dịch vụ đòi nợ, do đó những cư xử phù hợp luôn đạt những kết quả tuyệt vời. 

Một đại lý thu nợ cần nhiều kỹ năng để trở nên thành công: Trí thông minh, trực giác, khả năng khách quan, phản xạ nhạy bén với mọi tình huống mới, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng giải quyết vấn đề, và sự thu hút. Tuy nhiên, những kỹ năng này sẽ không đảm bảo thành công nếu không biết nghe và học hỏi. 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.