Biện pháp thu hồi nợ nhanh từ bạn bèNgày Đăng: 11.12.2017

Trong cuộc sống thường ngay, vấn để vay mượn giữa bạn bè thường xuyên xảy ra. Để không mất đi mối quan hệ này, người ta thường không ngại ngần gì khi bạn bè có khi vay một khoản tiền cho mục đích cá nhân. Tuy nhiên, chuyện gì vẫn tồn tại hai mặt, để “biện pháp thu hồi nợ nhanh” từ bạn bè lại là việc vô cùng tế nhị và nhạy cảm với mỗi chúng ta.

 

Vậy phải làm gì để thu hồi nợ nhanh nhất từ bạn bè:

1. Hãy giữ liên lạc và quan tâm thường xuyên. 

 

 Trong một số trường hợp không may mắn, sau khi đã vay được tiền, họ sẽ tránh mặt bạn. Vì vậy hãy chuẩn bị trước tinh thần đừng để điều đó xảy ra. Hãy giữ liên lạc thường xuyên với người bạn này để họ ý thức được và luôn nhớ đến khoản tiền đã nợ bạn đồng thời có thể nắm được tình hình tài chính hiện tại của họ. Người vay mượn tiền của bạn thường dùng cho một công việc gì đó nên thỉnh thoảng bạn hãy hỏi thăm xem công việc đó hiện tại như thế nào, điều này là một cách đòi nợ vô cùng khéo léo nhắc nhớ cho người vay thấy rằng bạn không hề quên khoản nợ đó.

 

thu hồi nợ nhanh
Thu hồi nợ nhanh

 

2. Hãy đưa thỏa thuận ngay từ đầu. 

 

 Thực tế đã xảy ra rất nhiều trường hợp chỉ vì có mối quan hệ thân quen nên hai bên đều ậm ờ, không quy định thỏa thuận rõ về khoản vay, làm cho việc thu hồi nợ nhanh về sau trở nên khó đòi. Hãy áp dụng nguyên tắc “ Mất lòng trước, được lòng sau”  thì giữa hai bên nên đưa ra những thỏa thuận rõ ràng ngay từ đầu, hãy để cho người vay biết khi nào cần trả khoản tiền đó. Bên cạnh đó, trước khi hết thời hạn vay tiền mà hai người đã quy định, bạn nên liên lạc trước một thời gian nhất định để bạn mình có thể chuẩn bị được tiền.

 

thu-hồi-nợ-nhanh
Thu hồi nợ nhanh

 

3. Hãy đưa ra yêu cầu trả nợ một cách thẳng thắn, nghiêm túc. 

 

thu hồi nợ nhanh
Thu hồi nợ nhanh

 

 Khi đã đến thời hạn trả nợ mà người vay không nhắc đến chuyện trả tiền cho bạn thì bạn đừng do dự mà hãy đưa ra yêu cầu thằng thắng nhưng vẫn cần tế nhị, bạn không nên vì nể nả mà cho người vay khất việc trả tiền mà phải chủ động liên hệ để đưa ra yêu cầu trả nợ. Việc này giúp bạn biết được lý do mà anh bạn kia không trả tiền đúng thời hạn và cũng giúp cho khả năng thu hồi nợ nhanh của bạn cao hơn. Đồng thời, khi hai bên ngồi lại với nhau bàn bạc cho thấy bạn thể hiện sự quan tâm và muốn tìm cách giải quyết tốt nhất giữa hai bên. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.