Cách đòi nợ của người SingaporeNgày Đăng: 28.04.2018

Mặc dù các công ty hoạt động dịch vụ đòi nợ tại Singapore sẽ tuân thủ theo những quy tắc ứng xử, nhưng nó không giống như có việc tồn tại luật cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ thu nợ của Singapore hoạt động như thế nào.

Pháp luật đối với dịch vụ đòi nợ tại Singapore

 

 Về lý thuyết, Hiệp hội đòi nợ Singapore có bộ quy tắc ứng xử dành cho người thu nợ của họ. Tuy nhiên vẫn có bộ quy tắc ứng xử không giống như bị ràng buộc bởi luật thực tế. Mặc dù đã có những cuộc kêu gọi gần đây về luật quản lý thu nợ, chính phủ Singapore vẫn chưa thông qua đề nghị đó. Các chủ nợ phải khởi kiện các yêu cầu pháp lý trong vòng sáu năm kể từ ngày trả nợ được quy định, còn sau đó người đi vay sẽ không có nghĩa vụ phải trả. Nếu không có IOU, hoặc thời hiệu đã qua, con nợ có thể không bắt buộc phải hoàn trả.

 

Quy tắc ngầm về cho vay nợ Singapore

 

Tại Singapore có một điều khoản rất lạ nhưng không kém phần thông minh đó là hạn chế cho vay từ gia đình và bạn bè cũng bởi các bản thỏa thuận bằng văn bản (IOU) sẽ bị hạn chế khi cho vay tại Singapore. Tại đây những người thu nợ có thể nói chuyện với gia đình và bạn bè và thật không may, điều này có nghĩa là họ có thể nói với vợ, con, hoặc bất cứ ai họ muốn gọi điện mà họ cần để nói chuyện và cả với bạn về số tiền bạn nợ của con nợ.

 

Những người đòi nợ như “những người làm ngân hàng”

 

Người đòi nợ

 

Trong khi hình ảnh chung của người thu nợ là của bọn côn đồ với đồ đen thì điều này hiếm khi xảy ra tại tất cả các nơi trên đất Singapore. Điều này là do những người thu nợ của dịch vụ đòi nợ vẫn phải tuân theo Đạo luật Bảo vệ khỏi quấy rối  và có thể đi tù vì cư xử giống như bọn côn đồ. Như vậy, hầu hết những làm dịch vụ đòi nợ tại Singapore giống như “những người làm ngân hàng”, vô cùng quyết đoán, vô cùng biết các đàm phán. Quy tắc ứng xử của Hiệp hội thu nợ Singapore thậm chí yêu cầu người thu nợ chấp nhận kế hoạch trả nợ, với điều kiện là người nợ có thể chứng minh rằng họ không có đủ tiền để trả đầy đủ. Và khi đòi hỏi phải hoàn trả, người thu nợ không thể tập hợp để đứng trong các nhóm lớn hơn năm người, nếu lớn hơn sẽ được tính là một cuộc dàn xếp bất hợp pháp.

Hy vọng những cái nhìn khái quát về dịch vụ đòi nợ tại Singapore đã đem đến cho bạn những thông tin thú vị về ngành dịch vụ này tại quốc đảo Sư Tử với chỉ kinh tế luôn xếp hạng cao.

 

 

 

 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.