Cách đòi nợ không cần giấy tờ mà vẫn hiểu quảNgày Đăng: 08.03.2018

Trong lúc bế tắc khi không may bạn đi tin tưởng cho vay tiền mà không có giấy tờ đảm bảo để rồi đến lúc đòi bên nợ không trả. Bạn nên tham khảo 4 cách đòi nợ không giấy tờ dưới đây vì rất có thể sẽ giúp ích được cho bạn trong hoàn cảnh khó khăn này.

Thu thập các chứng cứ

Khi không có các cam kết vay nợ bằng giấy tờ về việc vay tiền giữa hai bên, bạn cần thu thập các tài liệu khác chứng cứ chứng minh cho việc vay tiền, giao tiền như:

 

đòi nợ không cần giấy tờ
Cách đòi nợ không cần giấy tờ

 

  • Thư từ qua tin nhắn của điện thoại, trên các trang mạng xã hộị …
  • Giấy tờ ủy nhiệm chi, các sao kê tài khoản ngân hàng,...
  • Sử dụng các đoạn máy quay, ghi âm

 

 

Liên hệ với người thân của bên nợ

đòi nợ không cần giấy tờ
đòi nợ không cần giấy tờ

 

Sử dụng cách đòi nợ không giấy tờ này có thể dẫn đến hai khả năng.  Nếu gia đình bên nợ là những người hiểu đúng sai thì bạn có cơ hội lấy lại được toàn bộ hoặc một phần tiền.Tuy nhiên, nếu người thân của bên nợ không quan tâm đến họ thì việc bạn gửi thông tin về khoản nợ hay cảnh cáo khoản nợ là vô ngĩa và thậm chí, gia đình họ có thể cảnh cáo ngược lại bạn tội vu khống. Dù sao, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin và cố gắng làm việc với người thân của bên nợ. Đây là trong một trong những cơ hội để đòi nợ không giấy tờ thành công vì dù gì, bạn cũng có thể tạo dựng chứng cứ cho việc vay nợ bằng cách ghi âm những cuộc nói chuyện, những trao đổi với bên nợ và người thân của họ.

 

 

Tìm giúp đỡ từ người thân

đòi nợ không giấy tờ

Sử dụng các biện pháp thuyết phục bên nợ trả tiền không thành công, bạn hãy thử tìm đến sự giúp đỡ của một người có uy tín, có ảnh hưởng nhất định đối với bên nợ để xin trợ giúp bạn cũng có thể tìm đến các dịch vụ đòi nợ thuê. Trong trường hợp đòi nợ không có giấy tờ thì đây cũng là một trong các biện pháp rất hiệu quả. Nếu may mắn, lời nói của họ với bên nợ sẽ khiến họ trả khoản nợ ngay cho bạn.

 

Kìm chặt bên nợ

Hãy dùng bện pháp đơn giản là thường xuyên nhắn tin, thường xuyên gọi điện bên nợ đòi nợ nhiều nhất có thể. Kể cả nếu bạn phải dùng đến cách  thường xuyên ghé đến nơi ở, nơi làm việc của họ. Đôi khi đây chính là cách đòi nợ không giấy tờ  hiệu quả nhất vì đa phần bên nợ không thể chịu nổi việc bạn làm phiền quá nhiều.

Trên đây là 4 gợi ý đòi nợ hiệu quả trong trường hợp bạn đòi nợ không cần giấy tờ , nó sẽ  giúp ích cho bạn để áp dụng cho những con nợ khó đòi.

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.