Công ty đòi nợ thuê nào là uy tín để bạn lựa chọnNgày Đăng: 10.02.2018

Nếu cần phải thuê công ty đòi nợ để thu hồi lại được những khoản nợ hãy chọn công ty đòi nợ thuê có uy tín sẽ giúp bạn sử dụng tiền bạc, thời gian, nguồn lực một cách tối đa, hiệu quả. Dưới đây là những gợi ý cho bạn để lựa chọn được những công ty đòi nợ thuê tốt nhất:

1. Tìm hiểu tính hợp pháp của một công ty đòi nợ thuê

 

Công ty đòi nợ thuê phải đáp ứng đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật về điều kiện để được kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Hãy tìm một công ty cung cấp dịch vụ đòi nợ thuê được cấp phép thành lập, hoạt động bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan Công an cấp tỉnh đồng thời phải tuân thủ các quy định pháp luật trong suốt quá trình hoạt động, tránh sử dụng hình thức thuê “giang hồ đòi nợ” từ đó hạn chế các rủi ro không hay có thể xảy ra.

 

công ty đòi nợ thuê
Tính hợp pháp của một công ty đòi nợ thuê

 

2. Tìm hiểu thế mạnh của công ty đòi nợ thuê

 

Thường công ty đòi nợ thuê có uy tín trên thị trường sẽ chuyên đi sâu về một số mảng nhất định. Ví dụ, đối tượng của một số công ty đòi nợ thuê chỉ gồm: các tập đoàn lớn, công ty và một số khác có đối tượng khách hàng là: các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân. Một số công ty đòi nợ thuê chuyên hướng đối tượng khách hàng thuộc lĩnh vực kinh tế, dân sự, một số khác làm tốt với đối tượng khách hàng thuộc lĩnh vực ngân hàng, tài chính …Do đó, bạn nên lựa chọn công ty đòi nợ thuê uy tín có thế mạnh thuộc lĩnh vực sao cho phù hợp nhất với hồ sơ công nợ của bạn.

 

công ty đòi nợ thuê
Tìm hiểu thế mạnh của công ty đòi nợ thuê

 

3. Địa điểm mà của công ty đòi nợ thuê hoạt động

 

Bạn hãy lựa chọn công ty đòi nợ thuê hoạt động trên địa bàn toàn quốc mà ưu tiên sử dụng những biện pháp nghiệp vụ,biện nhân sự để tìm hiểu, định vị nơi ở của khách nợ. Điều này giúp ích rất nhiều trong trường hợp bạn đã liên hệ được với con nợ nhưng họ lại bỏ đi với tần suất cao.

 

công ty đòi nợ thuê
Địa điểm mà của công ty đòi nợ thuê hoạt động

 

4. Tránh sử dụng biện pháp ngầm để đòi nợ

 

Bạn nên tránh sử dụng các biện pháp ngầm để đòi nợ như thuê “giang hồ đòi nợ” vì rất có thể nảy sinh ra các hành vi trái pháp luật trong quá trình đòi nợ của dịch vụ này và trong trường hợp đó con nợ rất có thể sẽ kiện đến các cơ quan có thẩm quyền. Do đó, có thể bạn đòi nợ thành công hay không, bạn hãy đảm bảo mình rằng sẽ không liên quan đến việc chịu trách nhiệm do những hoạt động của công ty đòi nợ thuê.

 

công ty đòi nợ thuê
Tránh sử dụng biện pháp ngầm để đòi nợ

 

5. Cách thức tính phí dịch vụ đòi nợ thuê

 

Bạn cần quan tâm đến các cách thức chi trả phí cho dịch vụ đòi nợ của các công ty đòi nợ thuê vì nó sẽ khác nhau và bạn hãy chọn cách thức phù hợp cho mình. Dưới đây là một số cách thức phổ biến tính giá dịch vụ đòi nợ thuê trên thị trường:

  • Hình thức trọn gói: Các công ty đòi nợ thuê đưa ra đề xuất thanh toán chi phí cố định, trọn gói để tiến hành theo tiến độ hoàn thành hoặc sau khi hoàn tất hoàn toàn mà không có liên quan gì đến số tiền nợ thu được.
  • Hình thức tính theo % giá trị công nợ thực tế thu hồi được: Mức phí hình thức này từ 20% đến 45% trên tổng số công nợ thu hồi được do thuộc phụ tùy vào từng hồ sơ công nợ

Trên đây là một số điều bạn cần chú ý khi lựa chọn cách thức đòi nợ phù hợp cho mình. Nếu phải tìm đến công ty đòi nợ thì hãy tìm công ty đòi nợ thuê có uy tín.

 

công ty đòi nợ thuê
Cách thức tính phí dịch vụ đòi nợ thuê

 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.