Công ty đòi nợ thuê TaiGa chia sẻ những nguyên do hình thành nợ xấuNgày Đăng: 22.01.2018

Các công ty đòi nợ thuê thường giúp doanh nghiệp thu hồi các khoản nợ xấu khác nhau, với tính chất đa dạng của nó. Vì chúng tôi nắm rõ nguyên do hình thành nợ xấu cũng như những khó khăn của doanh nghiệp thường gặp phải khi thu hồi nợ. Công ty đòi nợ của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết trong lĩnh vực thu hồi nợ.

Nợ xấu là gì?

 

Nợ xấu làm một trong những vấn đề lớn mà doanh nghiệp phải đối đầu. Nợ xấu làm ảnh hưởng nghiêm trong đến hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp. Vì thế, mỗi doanh nghiệp cần có một bộ phận riêng để thực hiện việc thu hồi công nợ. Thu hồi nợ là một công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi người thu hồi nợ cần có kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện các biện pháp thu hồi nợ hiệu quả.

Có rất nhiều nguyên do để doanh nghiệp lâm vào nợ xấu, nguyên do đó có thể xuất phát từ lỗi của chính doanh nghiệp hoặc do khách hàng cố ý không thanh toán nợ. Sau đây dịch vụ đòi nợ thuê TaiGa, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vụ thu hồi công nợ, sẽ đưa ra những trường hợp gây nên nợ xấu mà doanh nghiệp thường gặp:

 

công ty đòi nợ thuê
Công ty đòi nợ thuê TaiGa giúp doanh nghiệp thu hồi nợ xấu

 

Dịch vụ đòi nợ thuê TaiGa chia sẻ những nguyên nhân xuất phát từ phía doanh nghiệp

 

Đầu tiên, doanh nghiệp nên để ý tới việc quản lý công nợ, cũng như có sự điều chỉnh hợp lý trong chính sách thu hồi nợ của doanh nghiệp. Có những khoản nợ lý ra không phải nợ xấu, khách hàng có khả năng chi trả. Thế nhưng, do chính sách quản lý công nợ của doanh nghiệp không tốt, những khoản nợ có thể chi trả lại để quá lâu sẽ chuyển hóa thành nợ lâu năm, gây thất thoát vòng lưu động vốn của doanh nghiệp. Công ty đòi nợ thuê TaiGa khuyên các doanh nghiệp cần đề ra chính sách thu hồi nợ cụ thể, cùng hạn mức tín dụng để hạn chế những khoản nợ không đáng có cho doanh nghiệp.

Trong hợp đồng ký kết với khách nợ, nếu như doanh nghiệp vi phạm về thời gian giao hàng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng, hoặc vi phạm về thời gian bàn giao dự án, nếu như doanh nghiệp kinh doanh về loại hình dịch vụ. Việc doanh nghiệp không thực hiện đúng hợp đồng cam kết với khách hàng là một trong những nguyên do gây nên việc trì trệ thanh toán của khách nợ.

Một lý do khác nữa là doanh nghiệp không đảm bảo về số lượng và chất lượng của hàng hóa. Doanh nghiệp muốn có được mối quan hệ hợp tác lâu dài với khách nợ, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ là một trong những yếu tố hàng đầu để gia tăng mức độ uy tín của doanh nghiệp.

 

công ty đòi nợ thuê
Công ty đòi nợ thuê TaiGa giúp doanh nghiệp giải quyết nợ khó đòi

 

Công ty đòi nợ thuê TaiGa và những nguyên nhân xuất phát từ phía khách nợ

 

Tiếp đến, một số nguyên do khác xuất phát từ chính khách hàng như họ đang gặp khó khăn về tài chính trong hoạt động kinh doanh sản xuất. Lúc này, doanh nghiệp cũng như các dịch vụ đòi nợ nên có được sự kiên nhẫn cần thiết để khách hàng có đủ thời gian để thanh toán. Đặc biệt, đối với những khách hàng có mối quan hệ tốt đẹp với doanh nghiệp, doanh nghiệp nên tạo điều kiện để duy trì mối quan hệ này.

Trái lại, một số khách hàng có ý định chiếm dụng vốn của doanh nghiệp để đầu tư vào việc khác trong hoạt động kinh doanh của họ. Doanh nghiệp và các dịch vụ đòi nợ thuê cần có những phán đoán cần thiết, sáng suốt để nhận ra ý đồ của một số doanh nghiệp không uy tín. Thêm vào đó, còn có những công ty lừa đảo muốn chiếm đoạt tài sản, doanh nghiệp cũng cần cảnh giác.

 

công ty đòi nợ thuê
Công ty đòi nợ thuê TaiGa, thu hồi nợ hiệu quả

 

Dịch vụ đòi nợ thuê nào uy tín, doanh nghiệp phải đắn đo để chọn lựa

 

>> Xem thêm: 3 phương pháp thu nợ hiện quả các công ty đòi nợ thuê nên dùng

 

Nhiều doanh nghiệp không có bộ phận thu hồi công nợ, chọn các dịch vụ đòi nợ bên ngoài nhưng cũng rất đắn đo vì không biết dịch vụ đòi nợ thuê nào là uy tín. Khi lựa chọn một dịch vụ thu hồi nợ nào bạn cũng nên thận trọng, vì không ít dịch vụ hoạt động ngoài vòng pháp luật. Đó chính là các công ty đòi nợ thuê dạng “đầu gấu”. Không may nếu doanh nghiệp gặp phải loại hình này, một cách vô tình doanh nghiệp sẽ vướng vào lao lý vì “thuê mướn giang hồ” đi đòi nợ

Một công ty đòi nợ thuê uy tín sẽ không bao giờ áp dụng biện pháp thu hồi nợ theo kiểu “giang hồ” như vậy. Doanh nghiệp nếu chưa có bộ phận thu hồi công nợ thì nên cân nhắc để lựa chọn cho mình một công ty đòi nợ hợp pháp để hợp tác lâu dài. 

công ty đòi nợ thuê
Công ty đòi nợ thuê TaiGa 

 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.