Cuộc sống sẻ thế nào sau khi bạn có các khoản nợ và làm sao để thoát khỏi khoản nợNgày Đăng: 18.04.2018

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta rơi vào tình trạng chi tiêu nhiều hơn thu nhập sau đó là đi vào tất cả các rắc rối của nợ nần cho các khoản vay của mình. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến có cuộc sống sau khi có các khoản nợ? Đây là một phần của cuộc sống mà mỗi con nợ cần phải tìm một phương thuốc để giải quyết, trước khi nó đưa con nợ xuống đến các cuộc điện thoại làm phiền hay những email nhắc nhở.

Dưới đây là các cách để thoát khỏi nợ mà các chuyên gia thu hồi nợ khuyên bạn:

 

Đối mặt với các khoản nợ của mình

 

đối mặt với các khoản nợ của mình
Đối mặt với các khoản nợ của mình

 

Nếu bạn học cách đối mặt với các khoản nợ của mình, bạn sẽ nhận thức được tình hình của chúng. Đừng ngại nói chuyện với chủ nợ hoặc người đòi nợ thuê. Nợ là nợ nhưng nó cũng có thể là dấu mốc quan trọng, bạn có thể xem nó như một bước ngoặt trong khoản tài chính của bạn và sử dụng nó như là một dấu hiệu để bắt đầu một lần nữa với một triển vọng tài chính mới. Đào sâu vào vấ đề các khoản nợ và tìm một thỏa thuận với những người thu nợ của bạn sẽ cho phép bạn có thể tìm ra phương hướng giải quyết, thay vì bỏ qua chúng. Đừng chạy trốn chúng hoặc cố tình quên chúng, điều đó chỉ làm tăng căng thẳng của bạn bởi nợ sẽ vẫn không được giải quyết. 

 

Biết những ưu tiên về tài chính của bạn cho cuộc sống sau khi nợ

 

Biết được ưu điểm về tài chính của bản thân
Biết được ưu điểm về tài chính của bản thân

 

Nợ hay còn được gọi là tất cả về tự quản lý tài chính. Chúng ta đều biết rằng nợ của chúng ta ảnh hưởng đến cuộc sống, và kể cả đến khả năng vay tiền ngân hàng sau này. Biết những ưu tiên của bạn sau nợ đồng nghĩa với việc "cắt bỏ" những mong muốn được mua mới và tiết kiệm tiền cho việc trả các khoản nợ và những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Hãy tìm ra chi cho những gì bạn thực sự cần thay vì chỉ những gì bạn muốn.

 

Làm việc với một chuyên gia về nợ

Hiện nay việc tìm đến các cố vấn tài chính không gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên nếu bạn không đủ khả năng cho một cố vấn tài chính, hãy cố gắng tham khảo các trang mạng chứa đựng thông tin về kiểm soát tài chính. Nếu bạn muốn bạn có thể tìm hiểu đến các chuyên gia về nợ hay các chuyên về giảm nợ. Họ hành động nhân danh bạn và sẽ giúp bạn củng cố các khoản nợ của bạn và cũng có thể đàm phán với chủ nợ của bạn nhân danh thay bạn.

Để tìm được bình an tránh nhưng cuộc điện thoại đòi nợ làm phiền mỗi ngày, chúng ta cần có một kế hoạch và tương tự với các khoản nợ của bản thân. Đây là ba gợi ý tốt nhất cho bạn về sống cuộc sống sau khi nợ bạn nên làm, điều đó đảm bảo cho bạn một sự khởi đầu để lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của bạn.

 

>> Xem thêm: Lý do vì sao bạn nên trả tiền cho những khoản nợ của mình

 

 

Tags: nợ, khoản nợ,
Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.