Dịch vụ thu hồi nợ TaiGa giúp doanh nghiệp ngăn chặn nợ xấuNgày Đăng: 15.01.2018

Công ty thu nợ TaiGa chuyên cung cấp dịch vụ thu hồi nợ hiệu quả. Công ty thu nợ TaiGa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu nợ sẽ giúp bạn thu lại nợ khó đòi. Đồng thời với những kinh nghiệm thực tế từ TaiGa sẽ giúp doanh nghiệp bạn thu lại nợ hiệu quả hơn.

 Công ty đòi nợ TaiGa được sinh ra để giải quyết những khoản nợ khó đòi

 

Nhắc đến nợ khó đòi thì hầu hết mọi doanh nghiệp đều phải đau đầu khi đối diện với nó. Bởi tính chất phức tạp, đa dạng và mang tính riêng biệt của nợ khó đòi. Không một nhà quản trị nào có thể nói là họ có thể giải quyết hết mọi nợ khó đòi vì tính chất đặc thù của nó. Mỗi khách nợ có một nguyên do để họ từ chối việc thanh toán. Có thể vì doanh nghiệp của họ đang trong giai đoạn khó khăn, không có đủ khả năng để thanh toán nợ. Cũng có những khách nợ quá ư chây lì, tìm cách để làm trì trệ trong quá trình thanh toán nợ, lợi dụng nguồn vốn để kinh doanh sản xuất, hoặc cũng có thể tìm những lý do khách quan nào đó để từ chối thanh toán.

 

dịch vụ thu hồi nợ TaiGa
Dịch vụ đòi nợ TaiGa

 

Dịch vụ đòi nợ TaiGa cũng đã nhắc đến một trường hợp làm chậm quá trình thanh toán, đó là khách nợ đòi duy trì thời gian bảo hành sản phẩm trong khi đã hết hạn định. Sau khi bảo hành sản phẩm xong, khách nợ mới chịu thanh toán. Trong trường hợp này, tùy vào chiến lược thu hồi nợ, tính chất đặc thù của nợ khó đòi mà doanh nghiệp có được chiến lược đàm phán thu hồi nợ hiệu quả. Để hạn chế được mức độ phức tạp của nợ khó đòi, doanh nghiệp của bạn cần có những chính sách phù hợp để thu hồi được nợ trước khi quá muộn.

 

Công ty đòi nợ TaiGa giúp doanh nghiệp hạn chế nợ khó đòi, ngăn chặn nợ xấu

 

Đầu tiên, doanh nghiệp cần đưa ra hạn mức tín dụng phù hợp với từng khách hàng của mình. Hạn mức tín dụng sẽ phụ thuộc vào khả năng chi trả, nguồn vốn, năng lực kinh doanh của từng khách nợ. Việc đưa ra hạn mức tín dụng sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro trong việc thanh toán nợ. Nếu doanh nghiệp không đưa ra hạn mức tín dụng, những khoản nợ xấu có giá trị lớn sẽ nảy sinh mà doanh nghiệp rất khó để thu hồi được nợ. Khoản nợ có giá trị càng cao, rủi ro để lại cho doanh nghiệp càng lớn. Với kinh nghiệm mà dịch vụ thu hồi nợ TaiGa có được, TaiGa khuyên bạn nên có hạn mức tín dụng trong chính sách của doanh nghiệp. 

 

dịch vụ thu hồi nợ TaiGa
Dịch vụ thu hồi nợ TaiGa khuyên bạn nên có chính sách về hạn mức tín dụng

         

             Tiếp đến, doanh nghiệp không nên quá tin tưởng vào lời cam kết thanh toán của khách nợ. Việc cam kết bằng miệng sẽ không bao giờ là đủ căn cứ cho việc đòi nợ thuê. Doanh nghiệp không nên vì bất cứ lý do nào mà tin tưởng vào lời hứa của khách nợ. Nhiều khách nợ đã hứa đi hứa lại nhưng vẫn không chịu thanh toán. Theo TaiGa, một khách nợ nếu thật sự có thiện chí thanh toán, họ sẽ chia sẻ những khó khăn thật sự mà họ đang gặp phải, cùng đưa ra các phương án cụ thể để thanh toán nợ dựa vào hồ sơ chứng từ, chứ không phải là những lời nói suông để kéo dài thời gian thanh toán. Doanh nghiệp cần luôn giữ cho mình một thái độ thật sáng suốt, không tin vào những lời cam kết suông của khách nợ. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tránh khỏi những những khoản nợ lâu năm khó đòi.

 

dịch vụ thu hồi nợ TaiGa
Doanh nghiệp cần luôn giữ cho mình một thái độ thật sáng suốt, không tin vào những lời cam kết suông của khách nợ

 

           Hơn nữa, doanh nghiệp phải có đầy đủ thông tin về khách nợ, không để xảy ra tình trạng thiếu thông tin về khách nợ. Nhiều doanh nghiệp còn khá chủ quan, không chịu tìm hiểu thông tin về khả năng tài chính, nguồn tiền thanh toán của khách nợ. Doanh nghiệp không chỉ nên dựa vào thông tin mà khách hàng cung cấp, liệu những thông tin mà khách hàng cung cấp là có thật? Các dịch vụ đòi nợ thuê cũng như doanh nghiệp nên xác nhận thông tin của khách nợ như về địa điểm kinh doanh, vốn đầu tư, năng lực kinh doanh của khách nợ, khả năng thanh toán… Hiện nay có rất nhiều công ty hoạt động ngoài vòng pháp luật, những công ty lừa đảo mà doanh nghiệp cần phải cảnh giác. Thông tin về hoạt động kinh doanh của khách nợ là một trong những yếu tố để giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng thanh toán của khách nợ. Đồng thời, giúp doanh nghiệp đưa ra được chiến lược đàm phán thu hồi nợ hiệu quả hơn.

 

dịch vụ thu hồi nợ TaiGa
Thông tin về hoạt động kinh doanh của khách nợ là một trong những yếu tố để giúp doanh nghiệp
đánh giá được khả năng thanh toán của khách nợ

 

Sau cùng, doanh nghiệp cần luôn giữ cho mình thái độ thật rõ ràng, dứt khoát. Không vì quen biết hay xử lý theo tình cảm mà chìu theo ý riêng khách nợ. Thà mất lòng trước nhưng được lòng sau, mọi cam kết của khách nợ cần được thực hiện bằng văn bản cụ thể, không chỉ dựa trên những lời nói suông, cam kết không có căn cứ từ khách nợ. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi đến kỳ hạn mà khách nợ không chịu thanh toán. Khi đó, doanh nghiệp có đủ hồ sơ chứng từ để thu hồi nợ hiệu quả hơn. Khi có đầy đủ hồ sơ chứng từ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công tác thu hồi nợ của doanh nghiệp cũng như các dịch vụ đòi nợ khác. Doanh nghiệp cũng cần lưu ý, khi chưa có đủ hồ sơ chứng từ trong việc thanh toán nợ, doanh nghiệp cần có thái độ nhẹ nhàng, khéo léo hơn là quá cứng rắn và cương quyết. Vì nếu gặp phải khách nợ cố ý không chịu thanh toán, nếu quá cứng rắn họ sẽ biệt vô âm tín. Doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn trong việc thu hồi nợ vì không đủ hồ sơ chứng từ trong việc thanh toán. Bằng mọi cách, doanh nghiệp cần có được hồ sơ chứng từ về việc thanh toán nợ trước khi quyết định có những biện pháp mạnh mẽ, cứng rắn hơn trong việc thu hồi nợ.

 

dịch vụ thu hồi nợ TaiGa
Doanh nghiệp cần luôn giữ cho mình thái độ thật rõ ràng, dứt khoát đối với khách nợ

 

Để có thể ngăn chặn nợ xấu, không để cho nợ xấu biến thành nợ lâu năm khó đòi, doanh nghiệp cần đưa ra hạn mức tín dụng phù hợp với chính sách của doanh nghiệp, cũng không nên tin tưởng vào những lời hứa suông cam kết thanh toán không đủ căn cứ của khách hàng. Doanh nghiệp cũng cần nắm bắt được thông tin chính xác của khách hàng, tránh được những công ty “ma” đang ngầm hoạt động.  Doanh nghiệp cần lưu ý, phòng bệnh hơn là chưa bệnh, việc ngăn chặn nợ xấu ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế nợ khó đòi nhằm tiết kiệm được chi phí cũng như công sức trong việc thu hồi nợ.  

 

Sử dụng dịch vụ đòi nợ TaiGa để thu hồi nợ khó đòi hiệu quả  

 

Thu hồi nợ lâu năm khó đòi là công việc hết sức khó khăn và phức tạp, đòi hỏi sự kiên nhẫn, mang tính nghiệp vụ cao của nhân viên thu hồi nợ.  Vì thế, khi gặp khó khăn trong việc thu hồi nợ, doanh nghiệp có thể tìm đến những nơi uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ, đặc biệt là với những khoản nợ lâu năm khó đòi. Dịch vụ đòi nợ thuê TaiGa với hơn 10 năm trong nghề, TaiGa sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả, chất lượng tốt nhất, đặc biệt với các khoản nợ lâu năm. 

 

dịch vụ thu hồi nợ TaiGa
Dịch vụ đòi nợ TaiGa

 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.