Dịch vụ thu hồi nợ TaiGa sẽ làm gì trước khi tiến hành thu nợ khó đòiNgày Đăng: 24.01.2018

Để thu hồi nợ được hiệu quả, đối với dịch vụ thu hồi nợ TaiGa thì công tác chuẩn bị, nghiên cứu, phân tích đánh giá khách nợ là một trong bước rất quan trọng không thể bỏ qua. Sau đây, dịch vụ thu hồi nợ TaiGa sẽ đưa ra những những bước cần thiết trong công tác chuẩn bị mà TaiGa đang áp dụng để thu hồi nợ hiệu quả.

Có thể nói rằng công tác thu hồi nợ là một cuộc đấu trí giữa doanh nghiệp với khách nợ, doanh nghiệp thì muốn thu hồi được nợ nhanh chóng, còn khách nợ thì muốn kéo dài thời gian thanh toán càng lâu càng tốt. Với vai trò trung gian là bên thứ ba, dịch vụ đòi nợ cũng gặp không ít khó khăn để có được biện pháp thu hồi nợ hợp lý, hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp thu hồi nợ nhanh chóng. Việc phân tích đánh giá khách nợ là một trong những yếu tố mang tính quyết định để việc thu hồi nợ có hiệu quả hay không.

 

dịch vụ thu hồi nợ
Có thể nói rằng công tác thu hồi nợ là một cuộc đấu trí giữa doanh nghiệp với khách nợ, doanh nghiệp thì muốn thu hồi được nợ nhanh chóng,
còn khách nợ thì muốn kéo dài thời gian thanh toán càng lâu càng tốt.

 

1. Công ty đòi nợ TaiGa tiến hành phân tích, đánh giá hồ sơ công nợ

 

Dịch vụ thu nợ TaiGa là một công ty đòi nợ hoạt động hợp pháp và được pháp luật công nhận. Hồ sơ chứng từ trong việc thu hồi nợ được TaiGa đánh giá rất cao. Đây là một trong những yếu tố quyết định và là cơ sở pháp lý để tiến hành thu hồi nợ. Vì thế, việc đầu tiên trong công tác chuẩn bị thu hồi nợ khó đòi tại TaiGa là nghiên cứu, phân tích, đánh giá hồ sơ công nợ.

 

Khi tiến hành nghiên cứu hồ sơ công nợ, dịch vụ thu nợ TaiGa sẽ xem xét hồ sơ một cách toàn diện  cũng như không bỏ qua một chi tiết nào, dù là rất nhỏ. Từ toàn diện đến chi tiết, giúp TaiGa có được cách nhìn tổng quan về hồ sơ công nợ, cũng như những gì còn thiếu sót để bổ túc hồ sơ kịp thời.

 

Trong quá trình phân tích hồ sơ công nợ, dịch vụ đòi nợ thuê TaiGa sẽ tiến hành theo dõi hồ sơ công nợ từ lúc giao kết với khách hàng cho tới lúc thực hiện, cũng như trong quá trình tiến hành thu hồi nợ của doanh nghiệp. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành đối chiếu hồ sơ công nợ với các quy định của pháp luật để có được cơ sở thu hồi nợ hiệu quả.

 

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá một cách toàn diện và đưa ra nhận định về những điểm mạnh và điểm yếu của hồ sơ, liệu hồ sơ đã có đầy đủ điều kiện pháp lý hay chưa,  để chúng tôi có được phương án thu hồi nợ hiệu quả.

 

dịch vụ thu hồi nợ
Dịch vụ hồi thu nợ TaiGa tiến hành phân tích, đánh giá hồ sơ công nợ

 

2. Công ty đòi nợ TaiGa tiến hành phân tích, đánh giá khách nợ

 

Vì sao dịch vụ thu nợ TaiGa khuyên bạn nên tìm hiểu, phân tích đánh giá khách nợ?

 

Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng muốn chọn cho mình những đối tác uy tín để hợp tác. Vì thế, việc nghiên cứu, tìm hiểu thông tin của khách hàng là điều cần thiết mà hầu như doanh nghiệp nào cũng thực hiện. Tuy nhiên, trong thời gian hợp tác, không phải đối tác nào của doanh nghiệp cũng làm ăn suông sẻ cả, một số đối tác có thể trở thành khách nợ của doanh nghiệp.

 

Trong quá trình hợp tác, chắc hẳn đối tác của bạn cũng đã có những thay đổi trong hoạt động kinh doanh, cách thức tổ chức, nguồn vốn, cơ sở địa điểm kinh doanh sản xuất, …  Một khi đối tác trở thành khách nợ, doanh nghiệp cần nghiên cứu và đánh giá lại đối tác một lần nữa, để doanh nghiệp có được cách nhìn chính xác hơn về khả năng chi trả của khách nợ, từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra biện pháp thu hồi nợ hiệu quả.

 

Khi phân tích, đánh giá khách nợ trong giai đoạn hiện tại, dịch vụ thu hồi nợ TaiGa khuyên bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

 

  • Đánh giá về cơ cấu, quy mô tổ chức hiện tại của khách nợ như thế nào so với trước kia, có phải họ đang gặp khó khăn thật sự, hay có ý muốn chiếm dụng vốn của doanh nghiệp để đầu tư kinh doanh sản xuất.
  • Xem xét tình hình hoạt động kinh doanh sản xuất hiện tại của khách nợ, có đang thu lỗ, doanh nghiệp có phải là chủ nợ duy nhất hay không, khả năng thanh toán của khách nợ như thế nào?
  • Khách nợ đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nào, ngoài lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Khách nợ có đang đầu tư vào một lĩnh vực nào khác hay không? 

 

dịch vụ thu hồi nợ
Dịch vụ thu nợ TaiGa tiến hành phân tích, đánh giá khách nợ

 

3. Công ty đòi nợ TaiGa tiến hành đưa ra biện pháp thu hồi nợ hiệu quả

 

Sau khi phân tích hồ sơ công nợ, doanh nghiệp không nên vội vàng áp dụng các biện pháp thu hồi nợ ngay lập tức mà cần phải theo dõi thái độ thanh toán của khách nợ. Doanh nghiệp có thể gọi điện, gởi thư hoặc email để nhắc nhở khách nợ thanh toán khoản tiền còn lại. Lúc này, dựa vào phản hồi của khách nợ, khách nợ có phản hồi tích cực hay im hơi lặng tiếng mà doanh doanh nghiệp có thể đánh giá thích hợp cho thiện chí thanh toán khách nợ.

 

Với các yếu tố mà dịch vụ thu nợ TaiGa đề cập ở trên, giúp doanh nghiệp phần nào có thể đánh giá được khả năng thanh toán của khách nợ, liệu đây có phải là khoản nợ khó đòi, khách hàng có đang chiếm dụng vốn? Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra được những biện pháp thu hồi nợ hiệu quả thích hợp với những khoản nợ khó đòi.

 

Công ty đòi nợ TaiGa luôn sẵn sàng để giúp bạn thu hồi nợ lâu năm khó đòi. Với kiến thức từ thực tế mà TaiGa có được, là những kinh nghiệm được đúc kết trong nhiều năm làm việc, TaiGa sẽ mang lại cho bạn dịch vụ thu nợ hiệu quả nhất. Từ đó doanh nghiệp có thể tập trung vào kinh doanh sản xuất, mà không phải lo những khoản nợ xấu phát sinh, chiếm dụng nguồn vốn của doanh nghiệp. Hãy đến cùng TaiGa, bạn sẽ không thất vọng với những khoản nợ khó đòi.  

 

dịch vụ thu hồi nợ
Với kiến thức từ thực tế mà TaiGa có được, là những kinh nghiệm được đúc kết trong nhiều năm làm việc,
TaiGa sẽ mang lại cho bạn dịch vụ thu hồi nợ hiệu quả nhất

 

Xem thêm: Mẹo giúp bạn thu hồi nợ thành công bằng điện thoại và Email

 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.