Điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn thanh toán nợ quá trễNgày Đăng: 12.03.2018

Nếu bạn là một người đang vay các khoản nợ thì chắc chắn bạn đã từng khó khăn trong vấn đề về cách khoản nợ và lãi xuất hàng tháng, nhưng nếu bạn vẫn không có cách giải quyết cho các khoản nợ này và bạn vẫn cố tình không thanh toán thì bạn nên cân nhắc điều đó, bạn hãy tính đến hậu quả của việc không thanh toán nợ

Chậm thanh toán nợ sau 30 ngày.

 

-Bạn sẽ bị tính phí chậm.

-Có thể bạn sẽ nhận được các cuộc gọi của nhân viên thu nợ hoặc từ ngân hàng.

-Sự chậm trễ trong việc thanh toán nợ có thể làm giảm điểm uy tín và bạn sẽ bị đánh giấu nợ xấu.

-Trong trường hợp bạn dùng thẻ tín dụng, lãi xuất hàng tháng của bạn sẽ tăng cao

-Nếu như các đó là các khoản vay thế chấp, thì bên ngân hàng hoặc các công ty đòi nợ sẽ cố gắng liên lạc với bạn và nếu không được thì ngân hàng có thể tịch thu các tài sản mà bạn đã thế chấp “ tịch thu nhà, đất”

 

Chậm thanh toán nợ sau 60 ngày.

 

-Các khoản phí trễ lại tiếp tục tăng lên cao.

-Và lúc này ngân hàng và các công ty thu nợ ủy quyền sẽ gọi cho bạn nhiều hơn lúc trước.

-Điểm uy tín của bạn sẽ giảm thêm, điều này sẽ gây khó khăn cho những lần vay sau.

-Nếu là các khoản vay tiêu dùng để mua các tài sản cá nhân như mua xe thì bạn phải trả các khoản chênh lệnh giữa giá trị khi mua xe và giá trị bạn nợ trong thời gian thu hồi nợ.

 

Chậm thanh toán nợ sau 90 ngày.

-Tại thời điểm 90 ngày không thanh toán nợ thì các tổ chức tài chính sẽ chính thức xem khoản nợ của bạn là quá trễ và các cuộc gọi từ đây sẽ trở nên hung dữ hơn.

-Tổng số tiền lãi xuất sẽ tiếp tục tăng lên và có thể cao hơn bởi vì khoản nợ của bạn và thời điểm này sẽ được áp dụng lãi xuất quá trễ.

 

Chận thanh toán nợ sau 120 đến 180 ngày.

-Các thẻ tín dụng của bạn sẽ bị hủy, hồ sơ tín dụng của bạn sẽ bị nợ xấu, và các khoản nợ mà bạn muốn vay sau này sẽ không được chấp thuận, bở ngân hàng sẽ nghi ngờ rằng bạn không bao giờ trả được các khoản nợ này.

 

Hậu quả thiệt hại nghiêm trọng khi bạn không thanh toán nợ

 

Như bạn thấy với các khoản nợ quá hạn có thể gây thiệt hại rất lớn cho hồ sơ tin dụng của bạn sau này, ngoài ra còn có thể gây ra các chứng đau đầu khác có thể ám ảnh bạn trong hiện tại cũng như tương lai về lâu dài không chỉ ở các nước trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, nếu bạn có một lịch sử tín dụng xấu nó sẽ anh hưởng đến các cơ hội của bạn.
 

thanh toán nợ chậm
Hậu quả của việc thanh toán nợ chậm

 

-Kinh doanh

-Mua nhà, mua xe

-Các khoản dao dịch ….

 

Từ các yếu tố trên suy ra bạn nên cố gắng hết sức để trả nợ. và nếu bạn không thể trả ngay số nợ một lần thì bạn hãy gọi cho ngân hàng hoặc các công ty về dịch vụ đòi nợ thuê đã được chủ nợ ủy quyền để từ đây bạn có thể thương lượng được thời gian trả nợ hợp lý

 
Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.