Đòi nợ thuê phong cách đòi nợ thuê kiểu tây ba nhaNgày Đăng: 25.01.2018

Tại Tây Ban Nha là một đất nước có các điều luật, quy định về nghĩa vụ trả nợ lỏng léo, thiếu chặt chẽ hơn so với các nước châu Âu khác, và đây chính là điều kiện khiến cho ngành dịch vụ đòi nợ thuê trở nên phát triển rất mạnh tại nước này. Phương pháp đòi nợ mà người Tây Ban Nha thường áp dụng nghe có vẻ rất điên rồ và đơn giản, họ thường làm mọi cách khiến cho con nợ cảm thấy xấu hổ mà phải đi trả tiền cho chủ nợ.

 

phong cách đòi nợ nước tây ba nha
Đòi nợ thuê phong cách đòi nợ thuê kiểm tây ba nha 


 

Bạn cảm thấy xấu hổ khi luôn có một người đàn ông mặc chiếc áo tuxedo và đội chiếc mũ đen lẽo đẽo theo bạn cùng đối tác của bạn vào nhà hàng rồi thản nhiên dùng bữa trưa bên cạnh và tham gia vào buổi thỏa thuận của bạn và đối tác.? Bạn mất thể diện khi có ba người đàn ông béo xụ trong bộ trang phục của Superman nài nỉ những người hàng xóm của bạn giúp bạn đóng góp chút tiền để giúp bạn vượt qua khó khăn về tài chính? Và đó chính là nhiệm vụ của nhân viên đòi nợ thuê Tây Ban Nha! 

 

Đòi nợ thuê bằng cách đánh vào thể diện

Juan Carlos Granda, quản lý của công ty thu nợ thuê El Cobrador del Frac nhận xét rằng: “Người Tây Ban Nha vốn được coi là những bậc đại trượng phu. Họ không thích người khác chăm chăm nhìn và xoi xét sự thất bại của mình vì như vậy làm mất bản chất nam tính của họ”.

 

Đòi nợ thuê bằng cách đánh vào thể diện
Đòi nợ thuê bằng cách đánh vào thể diện

 

Khiến cho khách nợ hổ thẹn với cộng đồng không phải là biện pháp gì mới mẻ. Juan Diez Nicolas, giáo sư xã hội học tại Trường Đại học Madrid cho biết, biện pháp đòi nợ thuê này đã được áp dụng phổ biến khắp châu Âu ngay từ thời Trung cổ. “Không một ai muốn bị điểm chỉ rõ mình là kẻ đã làm một điều gì đó chống lại cộng đồng, xã hội”, ông nói.

 

Ở Tây Ban Nha quy đình về thanh toán công nợ tương đối lỏng lẻo. Thời gian trả nợ là 95 ngày, trong khi đó mức trung bình của châu Âu chỉ là 30 ngày. Tòa án tại Tây Ban Nha không ưu tiên giải quyết các vấn đề liên quan đến nợ nần. Chính vì thế, chủ nợ có thể mất đến ba năm để theo kiện một con nợ. Và đây là điều kiện để dịch vụ đòi nợ thuê tại đất nước này luôn đắt khách.

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.