Đòi nợ thuê và những khó khăn của nghề đòi nợ thuê hiện nayNgày Đăng: 23.01.2018

Từ xa xưa, nghề đòi nợ thuê được nhắc đến như một nghề nhạy cảm, thiếu văn hóa và mang nhiều tai tiếng với hình ảnh của những tay anh chị trong giang hồ săm trổ đầy mình.

 Tuy nhiên, thời gian gần đây, những nhân viên đòi nợ thường xuất hiện với hình ảnh tay xách cặp, tay cầm hồ sơ rất chuyên nghiệp. Mặc dù vẫn còn chịu nhiều tai tiếng nhưng nghề đòi nợ thuê đã chính thức được pháp luật nhà nước công nhận và bảo vệ. Và theo đó, những công ty đòi nợ thuê đã trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề nợ xấu hay nợ khó đòi khi khách nợ sử dụng nhiều thủ đoạn để trốn tránh khoản nợ.

 

Khó khăn khi đi đòi nợ thuê

 Khi được chúng tôi hỏi về những khó khăn vấp phải trong công việc đòi nợ thuê, ông Phạm Văn Phúc - phó Giám đốc Công ty đòi nợ cho biết: “Tôi làm nghề này đã được khoảng thời gian khá dài, nghề này vừa phải chịu nhiều tai tiếng từ cộng đồng  vừa phải đối mặt với nhiều nguy hiểm. Có trường hợp nhân viên của chúng tôi đi đòi nợ một Doanh nghiệp, giám đốc rất niềm nở tiếp đón nhưng khi các cán bộ nghiệp vụ đòi nợ vừa bước vào công ty thì ngay lập tức bị bảo vệ mời ra, đóng kín các cửa sau đó cử người ra dọa nạt, thách thức”

 

đòi nợ thuê
Khó khăn khi đi đòi nợ thuê

 

 Có những khi đi đòi nợ đại gia, để bước chân được vào biệt thự của họ, anh em chúng tôi phải dùng rất nhiều biện pháp nghiệp vụ mới khiến cho chủ nhà chịu mở cửa. Sau một hồi đe dọa, chủ nhà gọi đã gọi điện báo công an 113 tới vì nhiều lí do vô lí như gấy rối công cộng, hay xâm phạm trái phép... 

 

Chịu nhiều tai tiếng khi đi đòi nợ thuê

 Theo Nghị định số 104/2007/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 14/6/2007 và Nghị định số 96/2016/NĐ-CP về việc cho phép kinh doanh đối với những ngành nghề có điều kiện đã tạo ra hành lang pháp lý cho nghề đòi nợ thuê, được pháp luật, Nhà nước tạo điều kiện và bảo trợ cho việc kinh doanh, tương lai của ngành đòi nợ thuê chắc chắn sau này sẽ còn mở rộng.

 

 Tuy nhiên, khi nhắc đến cái nghề đòi nợ thuê, ông Phúc chia sẻ: “Hiện nay trên thị trường, việc rất nhiều nhóm đòi nợ thuê cá nhân tự phát hành nghề một cách phi pháp đa phần là các thành phần “xã hội đen” tự lập và thực hiện đòi nợ theo cách của giang hồ đã tạo nên một cái nhìn không mấy thiện cảm về ngành đòi nợ của xã hội, đặc biệt điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín chất lượng của các công ty đòi nợ hợp pháp".

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.