Hướng dẫn cách đòi lại nợ chỉ trong một ♫ nốt nhạc ♫Ngày Đăng: 26.01.2018

Đòi tiền, đòi nợ từ bạn bè hay người thân tưởng chừng là một việc đơn giản, nhưng thực tế lại là một việc vô cùng khó khăn và tế nhị. Vừa mất công cho mượn, lại còn phải đi đòi nợ thì liệu ai muốn điều này, trong khi cho bạn bè, người thân vay tiền, người cho vay lại chịu thêm áp lực từ phia tình cảm và mối quan hệ. Chính vì vậy, trong những trường hợp này, bạn phải dùng cách đòi nợ tế nhị, cách đòi tiền lịch sự để tránh việc vừa không đòi được tiền mà còn mất bạn, mất bè. Bạn có thể cân nhắc một số lưu ý dưới đây khi gặp trường hợp này nhé.

Đừng bao giờ “nước đến chân mới nhảy”

đòi-lại-nợ
Đòi lại nợ

 

Chủ động là một bí quyết đòi lại nợ thành công. Bạn không thể ngồi nhà để chờ người khác chủ động đến trả nợ bạn, vì như thế bạn sẽ cảm giác bị phụ thuộc vào hành vi của họ. Bạn đừng để lúc quá hạn mới hỏi. Hãy chủ động nhắn tin, gọi điện hỏi thăm thường xuyên như một ý “nhắc khéo” để bên vay cảm giác được mà trả tiền cho bạn. 

 

 

Đòi nợ tế nhị nhưng cũng cần kiên quyết

Dù bạn có vô vàn các cách đòi tiền tế nhị, lịch sự đến thế nào thì bạn vẫn có nguy cơ bị trì hoãn việc trả nợ. Hãy cương quyết và thằng thắn khi bên vay dường như chần chừ trả nợ, để bạn có thể thu được tiền nhanh nhất, hiệu quả nhất, tránh khó nói, quỵ lụy như vậy bạn dễ bị lợi dụng sau này. “Quá tam ba bận” là một câu nói bất hủ mà bạn nên áp dụng trong trường hợp này. Bạn có thể đưa ra giải pháp cho chính bên vay tiền bạn, chẳng hạn “Nếu bạn khó khăn về tiền bạc thì bạn hãy chuyển tiền cho mình làm nhiều lần. Bạn có thể trả cho mình số tiền X trước ngày …, số còn lại trả bạn có thể trả trước ngày….”

 

cương quyết đòi lại nợ
đòi nợ thuê 

 

 

Sự lựa chọn cuối cùng: Sẵn sàng cho đi hoặc quyết tâm đòi lại

đòi nợ thuê
đòi nợ thuê

 

Trong trường hợp bạn đã dùng đủ mọi cách đòi nợ tế nhị và lịch sự và cũng đã cương quyết, thẳng thắn đòi lại nợ nhưng bên vay vẫn không trả nợ thì lúc đó bạn cần đưa ra quyết định cho riêng mình. Bạn cần gì? Tiền hay tình cảm?

 

Nếu bạn cần duy trì mối quan hệ với người này và tiền không phải là vấn đề cốt yếu nữa thì hãy mạnh dạn cho đi số tiền đó, coi đó là một bài học để bạn tránh và rút kinh nghiệm cho lần sau.

 

Còn nếu bạn không muốn bị lợi dụng hay bạn rất cần số tiền đó…thì hãy lên một kế hoạch hoàn hảo, thực hiện các biện pháp đòi nợ cần thiết để đòi nợ, biện pháp mạnh nhất bạn có thể thuê công ty đòi nợ thuê để hỗ trợ giải quyết.

 

Hy vọng với những dòng chia sẻ trên sẽ giúp bạn quản lí tốt được tài chính của bản thân.

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.