Làm thế nào để cải thiện thủ tục thu nợ thành côngNgày Đăng: 07.05.2018

Việc cải thiện các thủ tục thu hồi nợ nội bộ cho một doanh nghiệp rất quan trọng, điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều khoản nợ xấu cũng như quản lý nợ tốt. Vì vậy, dưới đây là 3 lời khuyên nhanh đến từ các chuyên gia thu hồi nợ để cải thiện thủ tục thu nợ nội bộ của doanh nghiệp từ đó tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn.

Đặt mục tiêu

Hãy giao cho bộ phận thu nợ những mục tiêu cụ thể từ đó có thể đo lường hiệu quả để phấn đấu, sau đó khuyến khích họ đạt được những mục tiêu này.  Đừng ngại đặt ra những mục tiêu lớn như tăng số khoản phải thu lên 25 % và chắc chắn để đạt được chúng bạn cần phải đặt ra các điểm chuẩn đủ cao. 

Đặt mục tiêu thu hồi nợ

Đặt mục tiêu cho các khoản nợ cần thu hồi

 

Liên lạc thân thiện và liên tục với người mắc nợ

 

Chiến lược đòi nợ "thân thiện, nhưng vẫn bền bỉ" sẽ giúp doanh nghiệp bạn thu hồi tốt các khoản nợ. Tiến hành liên lạc với người mắc nợ nhiều hơn sẽ giúp bạn thu thập được thông tin con nợ, nhưng bạn không nên liên lạc quá gay gắt. Việc tự động hóa gửi email là điều chắc chắn bạn nên làm. Hãy đặt mục tiêu với mức gia tăng khiêm tốn với số lượng cuộc gọi nhưng số lượng email tăng lên lớn hơn, khi kết hợp hai phương thức, doanh nghiệp bạn sẽ tăng được gấp đôi số lượng liên lạc bạn liên hệ với khách hàng từ đó dễ dàng để thu hồi nợ hơn.

 

Cải thiện chất lượng liên hệ

 

Bộ phận bán hàng và thu hồi nợ của doanh nghiệp bạn ngoài việc liên tục liên lạc với khách hàng , bạn cần cung cấp cho họ các khóa đào tạo về kỹ thuật bán hàng và dịch vụ khách hàng. Nhờ cách đó, họ có thể thậm chí đồng thời làm tăng doanh số trong khi thu thập thành công các khoản nợ.

 

Giảm thiểu lượng khách hàng mắc nợ không chỉ bởi giải quyết các vấn đề nợ xấu kịp thời, điều đó còn thể hiện ở chất lượng tương tác của doanh nghiệp bạn và khách hàng. Muốn nâng cao chất lượng tương tác của doanh nghiệp bạn với khách hàng, bạn sẽ cần tập trung vào phản hồi khách hàng kịp thời và chính xác. Bằng việc giảm số lượng các hoá đơn được gửi đi bị lỗi sẽ giúp doanh nghiệp bạn giảm chi phí thanh toán và đây là một cách khác để tăng sự hài lòng của khách hàng và cải thiện hiệu quả thanh toán.

 

Thu hồi nợ từ khách hàng còn nợ đọng là điều rất quan trọng cho sự tồn tại của một doanh nghiệp, cải thiện thủ các thủ tục thu nợ sẽ là giải pháp tốt giúp bạn kiểm soát tình trạng nợ xấu. Và chắc chắn, nếu bạn vẫn cần được giúp đỡ, hãy thuê các công ty đòi nợ uy tín để giúp bạn thu hồi sớm các khoản nợ đọng xấu này.

Tags: thu nợ,
Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.