Mẹo giúp bạn thu hồi nợ thành công bằng điện thoại và EmailNgày Đăng: 01.03.2018

Một số sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mặc phải là cố thu thập các khoản nợ và truyền đạt theo một cách không chuyên nghiệp, và mất lịch sự hoặc bất hợp pháp. Nợ và nợ nần đều có thể là những tình huống rất dễ gây nên sự căng thẳng cho cả 2 bên (bên vay và bên cho vay) và hiện nay nhà nước ta cũng đã them rất nhiều luật truyền thông về các dịch vụ thu hồi nợ. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và học hỏi các phương pháp ứng dụng về giao tiếp khi đòi nợ bằng điện thoại và Email.

      Gọi điện thu hồi nợ bằng điện thoại.

Gọi điện thoại thường được xem là phương pháp đòi nợ hiệu quả nhất hiện nay, mà đa số các cá nhân hay các công ty tài chính cho vay đang áp dụng để nhắc khéo khách hàng và con nợ của mình vào ngày gần thanh toán các khoản nợ hay lãi xuất vay. Nhưng người gọi điện cũng cần phải tuân thụ các nguyên tắc chung như sau.

thu hồi nợ bằng điện thoại
thu hồi nợ bằng điện thoại

 

Lịch sự và chuyên nghiệp.

Không ăn uống, lướt web, hay nhay kẹo cao su khi gọi điện, thay vì hổ báo chửi bới đe dọa thì bạn hãy làm ngược hãy cám ơn người vay tiền của bạn đã nghe cuộc gọi và giới thiệu mình. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự nhận nhại và bạn sẽ thấy sự khác biệt mà bạn có thể thực hiện trong giọng nói của bạn.

 

Gọi điện vào đúng thời điểm trong ngày.

Bạn phải biết và phân loại theo từ nhóm người, có nhóm người làm việc ở văn phòng, có nhóm người làm công nhân, hoặc các nghành nghề khác nhau, chính điều này sẽ giúp bạn có thể sắp xếp được các cuộc gọi điện vào đúng thời điểm giúp tăng thêm hiệu quả giao tiếp đòi nợ, điều này giúp cho bạn không gây sự phiền phức cho người nợ và người nợ cũng không mất thời gian.

 

Ghi chép hoặc ghi lại các cuộc trò chuyện giữ bạn và người nợ.

Nếu bạn muốn ghi lại một cuộc trò chuyện thì trước hết bạn cần phải xin phép và được sự đồng ý, bằng cách lưu trữ bất kỳ mội đoạn nghi của bất kỳ một thỏa thuận của người nợ đưa ra, bằng cách này bạn có thể tránh lặp lại hoặc các mâu thuẫn mà bạn và người nợ đã trao đổi trước đó, sau cuộc gọi hay gửi mail để tóm tắt cuộc trò chuyện và bất kỳ các cam kết nào ( chẳng hạn như những cam kết bao giờ sẽ có một cuộc thanh toán nào đó vào số tiền hoặc các thông tin khác) như vậy sẽ chắc chắn không có các bất đồng giữa người vay và người cho vay sau đó.

 

Hãy cận thận khi để lại lời nhắn.

Với các điều luật đang được các nhà làm luật quan tâm và đang pháp triển nhanh chóng về các dịch vụ thu hồi nợ, và điều quan trọng nhất là người thu nợ không được phép tiết lộ thông tin cá nhân của người nợ cho bất kỳ ai khác ngoài khoản nợ, đặc biệt là các khoản nợ cá nhân cần hết sức lưu ý về điều này, người đòi nợ thuê nên nhớ rằng bất kỳ các tin nhắn và các cuộc trò chuyện mà họ mang đi có thể bị ai đó đọc và nghe được mà không phải là người nợ, còn nếu đó là nợ doanh nghiệp bạn có thể để lại các thông tin chi tiết về bất kỳ số điện thoại của doanh nghiệp hoặc số cá nhân phụ thuộc về bên liên quan trực tiếp.

 

Đừng đổ lỗi hoặc xấu hổ.

Có hóa đơn chưa đóng tiền là căng thẳng, sẽ chẳng có ích gì khi bạn đổ lỗi cho người nợ hoặc ngụy ý rằng họ đã không giữ đúng lời hứa thanh toán các khoản nợ như đúng lịch hẹn, làm như vậy sẽ chỉ làm cho con nợ khó chịu và ít sẵn sàng trả nợ. Ngược lại bạn hãy bình tỉnh và tìm hiểu lý do tại sao người nợ lại chậm thanh toàn hóa đơn và sau đó cố gắng làm việc để hướng đến một giải pháp mới cho cả hai bên nếu họ có khyếu nại về sản phẩm hoặc dịch vụ. hãy tìm hiểu tại sao và cố gắng giải quyết khiếu nại. Nếu khác hàng đơn giản không có tiền vào thời điểm đó thì bạn hãy yếu cầu họ chứng minh về điều này và yêu cầu họ đưa ra một giải pháp trả nợ. và việc quan trọng là bạn phải truyền đạt cho người nợ rằng vấn đề đang rất quan trọng và cần phải được giải quyết càng sớm càng tốt và buộc người nợ phải lập một kế hoạch thanh toán nợ chính xác.

 

Thu hồi nợ bằng Email

Mặc dù trò chuyện với con nợ đang là phương pháp rất được ưa chuộng hiện nay để thảo luận về các khoản nợ chưa thanh toán, nhưng Email cũng có một vai trò quan trọng để chơi trò chơi đòi nợ, đặc biệt là khi các tài liệu được yêu cầu và gửi đi để theo dõi và nhăc nhở nhanh chóng.

thu hồi nợ bằng email
Thu hồi nợ bằng Email

 

Nếu bạn không thể viết.

Trong công việc mỗi người chúng ta chắc chắn đều biết khả năng của mình, và nếu bạn không phải là một nhà văn xin hãy đừng viết Email của riêng mình, thay vào đó bạn hãy cân nhắc đến việc thuê một nhà quảng cáo hoặc tạo ra một mẫu gmail cho riêng mình để giúp bạn có thể tự tin giao tiếp hơn.

 

Hãy lịch sự và chuyên nghiệp.

Bơi vì giọng nói khó xác định trong email, nên điều đặc biệt là bạn cần phải nói thật lịch sự và luôn phải giử được một thái độ chuyên nghiệp, bạn phải đảm bảo rằng người nợ hiểu được ý chính bạn nói bằng cách nhấn mạnh những điểm bạn muốn nói trong đoạn văn hoặc đoạn tin vắn, đừng viết email quá dài vì email ngắn có nhiều khả năng được đọc toàn bộ hơn

Sự chuyên nghiệp và lịch thông qua việc trả lời email một cách nhan chóng và kịp thời, ví dụ bạn muốn ai đó trả lời email thì nhất định bạn phải làm tương tự với họ như vậy.

 

Tạo một chủ để và ngắn dòng chủ đề.

Điều này giúp người nhận có nhiều khả năng mở email nếu họ biết những gì nó về

 

 

Đăng bởi: thu nợ tai ga

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.