Mẹo thu hồi nợ: Khách hàng có biết điều khoản thanh toán tiền của bạn không?Ngày Đăng: 09.05.2018

Là một đơn vị kinh doanh, cách tốt nhất để quản lý việc thu hồi nợ doanh nghiệp là kiểm soát chúng ngay từ đầu. Vì vậy, biện pháp tốt nhất để làm điều đó chính là đặt các điều khoản thanh toán tiền và đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết họ cần phải làm gì.

Khách hàng có thực sự biết những điều khoản thanh toán tiền của doanh nghiệp bạn?

Điều khoản thanh toán tiền và các hình phạt đối với thanh toán trễ khách hàng của bạn ắt hẳn đã được thông báo. Tuy nhiên hợp đồng là các tài liệu phức tạp có chứa rất nhiều thông tin quan trọng. Phần về các điều khoản thanh toán tiền? Điều đó có thực sự dễ dàng được khách hàng quét qua và hiểu hoàn toàn trước khi hợp đồng được ký? Hơn nữa, một khi các tài liệu được nộp đi, tất cả những chi tiết về điều khoản thanh toán hay hình phạt khi thu hồi nợ trễ có thể chỉ đơn giản là cú trượt nhanh qua tâm trí của khách hàng.

 

Cần làm gì để khách hàng hiểu các điều khoản về thanh toán tiền

Thu hồi nợ

 

Vậy doanh nghiệp bạn phải làm gì? Câu trả lời trước tiên điều quan trọng là phải chủ động. Bạn có thể tiến hành chi tiết các điều khoản giao dịch của doanh nghiệp trên trang web và kết hợp một thông báo với phông chữ lớn trên báo giá của bạn. Ngoài ra bạn cần xác định một quy trình cho thanh toán tiền, nhắc nhở khách hàng rằng bạn có điều khoản giao dịch tại chỗ khi với các loại giấy tờ theo dõi thanh toán. 

 

Mẹo cho các điều khoản thu hồi nợ và hình phạt của chúng

Đừng cho rằng khách hàng hiện tại biết chính sách của bạn, bởi một khách hàng chơi đúng luật lần thanh toán cuối không có nghĩa là họ sẽ thanh toán đúng trong toàn bộ thời gian. Vì vậy bạn cần xem xét nội dung hóa đơn của bạn, hóa đơn và điều khoản thanh toán của bạn có thể rõ ràng đối với bạn hãy thử xem xét hóa đơn đó từ góc độ mới để xem các cách để cải thiện nó như thế nào. Bạn cần đưa ra ngày đáo hạn thanh toán tiền rõ ràng, cũng như bất kỳ khoản thanh toán sớm hoặc phí khi khách hàng nợ trả chậm. Và việc thiết lập một hệ thống cho phép bạn ghi lại từng lần liên lạc của khách hàng, từ các hợp đồng và hóa đơn thông qua các cuộc gọi điện thoại và nhận các khoản thanh toán. Và nếu cần thực thi mọi hình phạt thì doanh nghiệp bạn cần thực hiện và việc tìm đến một công ty đòi nợ thuê cũng cần có trong dự liệu của doanh nghiệp nếu như việc thu hồi nợ đi vào bế tắc.

 

Việc khách hàng hiểu được đầy đủ, chính xác các điều khoản thanh toán tiền của doanh nghiệp bạn sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế các khoản nợ xấu. Và nếu cần thiết, liên lạc với một đơn vị chuyên dịch vụ đòi nợ doanh nghiệp bạn cũng nên có phương án cho các khoản nợ dai dẳng.

 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.