Những lý do khách hàng không đòi nợ đượcNgày Đăng: 03.04.2018

Việc khách hàng không đòi nợ được do đâu? Nhiều doanh nghiệp đang thiếu vốn và đang sử dụng vốn vào nhiều việc khác cho nên có thể trì hoãn trả nợ do tính pháp lý hồ sơ chưa chặt chẽ. Ở góc độ là dịch vụ thu nợ chúng tôi đánh giá đó là những khoản chậm thanh toán do doanh nghiệp muốn chiếm dụng vốn nên khách hàng không đòi nợ được.

Khách hàng cố tình kéo dài thời gian trả nợ

Lý do chiếm dụng vốn với mục đích sử dụng cho những nhu cầu cần thiết trong doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều thường gặp phải những khoản nợ đến hạn, nhưng thường gọi điện để gia hạn hoặc gửi văn bản và cung cấp những lý do để xin gia hạn thời gian thanh toán. Tuy nhiên, thì cũng không ít doanh nghiệp thấy đối tác dễ tính cho nợ, nên họ luôn gia hạn quá nhiều lần, sợ mất uy tín, không hài lòng với các đối tác mới nên có thể họ vẫn đồng ý lùi thời gian gia hạn để thanh toán. Chính vì vậy, khách hàng vẫn cố tình kéo dài thời gian chưa muốn thanh toán cho chủ nợ với mục đích chiếm dụng vốn để chi tiêu, phục vụ sản xuất kinh doanh. Nhiều trường hợp không thanh toán không phải do khó khăn về tài chính.

khác hàng gặp khó khăn khi đòi nợ từ doanh nghệp
Khách hàng gặp khó khăn khi đòi nợ từ các doanh nghệp

 

Những trường hợp khó đòi nợ khách hàng

Rất nhiều trường hợp chiếm dụng vốn do nguồn thanh toán không có sẵn, một trong tình trạng rất phổ biến của các doanh nghiệp khi bị đòi nợ. Để mà nói doanh nghiệp có sẵn vốn hoặc thừa vốn có điều ít có thể xảy ra, hầu hết đều phải lấy nguồn này để đập vào nguồn kia, các vốn dư thừa, nhàn dỗi không có và luôn trong tình trạng xoay vòng. Trường hợp thiếu vốn doanh nghiệp tìm cách xoay để có, thậm chí vay ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc đối tác. Thế nhưng, để có nguồn thanh toán sẵn là rất khó nếu doanh nghiệp không thực sự lớn mạnh, có tiềm lực về tài chính. Chính vì vậy, bạn đừng chờ đợi người ta thanh toán cho mình mà phải biết nắm lấy cơ hội để thu hồi vốn nhanh.

 

Khó khăn khi đòi nợ từ doanh nghệp

 

Trường hợp cho vay mà làm các thủ tục hồ sơ thiếu chặt chẽ, nhiều sơ hở về pháp lý thì khả năng không thanh toán, chiếm dụng vốn là rất cao. Những lý do không muốn thanh toán này trở nên rất phổ biến, khi phát hiện quá trình ký kết thực hiện hợp đồng đòi nợ , hồ sơ thiếu hoặc pháp lý lỏng lẻo thì họ sẵn sàng lợi dụng kẻ hở để kéo dài, không muốn thanh toán.

Hiện nay dịch vụ đòi nợ thuê ra đời nhằm giúp khách hàng xử lý được các khoản nợ xấu, nợ khó đòi, nợ động và các vấn đề liên quan.

 

Bạn có thể gọi ngay: 0912 700 599 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ đòi nợ thuê!

Tags: doi no, Đòi nợ,
Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.