Những trường hợp chủ nợ và con nợ thường thấy hiện nayNgày Đăng: 29.01.2018

Cuối năm đã đến, vào thời điểm năm hết tết đến này chắc hản ai trong chúng ta cũng muốn thu lại các khoản nợ của mình, nợ từ bạn bè, nợ từ những người thân, và rất nhiều các khoản nợ khác, nhưng đối với những người thân thì nên làm gì để đòi lại được nợ mà không làm mất lòng, con đối với con nợ thì sao các chủ nợ cũng nên cận thận và xem xét tất cả các con nợ của mình đê có thể đưa ra những phương pháp đòi nợ hợp lý tránh những trường hợp, "bỏ trốn, hay mai danh ẩn tích"

Con nợ dai dẳng

 

Đòi nợ - con nợ dai dẳng

 

Con nợ vay tiền xong trốn tránh khoản vay, chần chừ không trả, để thời gian làm mai mọt đi việc đòi nợ hay nghĩa vụ trả nợ. Đây là kiểu con nợ mà các chủ nợ thường gặp nhiều nhất có thể xuất hiện trong các khoản vay từ bạn bè, người thân, người trong họ hàng vay tiền nhau.. Nhưng tất cả các kiểu con nợ này đều có đặc điểm chung là rất ‘’cao su, không chịu trả tiền và hay khất nợ từ ngày này đến ngày khác. Trong khi đó bản thân chủ nợ không thoải mái khi đòi nhiều lần vì sợ ảnh hưởng đến tình cảm. Đối với những con nợ kiểu này, các bạn nên sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê. Hãy nhờ người thứ 3 giải quyết giúp bạn !

 

Con nợ lừa đảo, mất tích cùng khoản cho nợ.

 

đồi nợ- con nợ dai dẳng
Caption

Đây là loại con nợ nguy hiểm và khó đòi nhất trong những kiểu con nợ mà các công ty đòi nợ thuê hay gặp. Trường hợp này thường là những công ty, doanh nghiệp hay hứa hẹn, cam kết với khách hàng về cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, sau khi khách hàng đặt tiền cho bên doanh nghiệp thì doanh nghiệp biến mất một cách bất thường không lí do. Với kiểu con nợ này, bạn chỉ có thể dùng biện pháp mạnh bằng việc kêt hợp với các công ty đòi nợ và cơ quan chức năng mới có thể lấy lại tiền nhanh nhất có thể.

 

Các kiểu chủ nợ, có 2 loại chủ nợ, hiền và dữ

Chủ nợ hiền lành

đòi nợ - Chủ nợ hiền lành
Chủ nợ hiền lành

Những người này thường hay có cảm giác lo sợ mất tình cảm khi đòi nợ, đòi nợ nhưng lại lo cho con nợ không có tiền trả, nghĩ nặng đến tình cảm. Đây thường là những người sống quan trọng chuyện tình cảm và có thể bất chấp việc mất tiền để không ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai bên. Và khả năng đòi được tiền của chủ nợ chỉ là 30%

 

Chủ nợ dữ dằn

 

đòi nợ
Chủ nợ dữ dằn

 

Những người này thường điện thoại liên tục, nhắn tin hồi thúc khi sắp đến hạn trả nợ. Họ thường dùng những lời lẽ đay nghiệt, hoặc sử dụng hành vi không tốt để đòi tiền, khả năng đòi được tiền của chủ nợ là 80%.

Những chủ nợ phải xác định được tính chất và hoàn cảnh của từng con nợ từ đó mà có những biện pháp đòi nợ thích hợp. Đối với những con nợ cứng đầu, khó khăn trong việc đòi nợ thì hãy chủ động tìm đến những công ty đòi nợ thuê có uy tín và hợp pháp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Có vay có trả đó là luật nhân quả, hãy lựa chọn đúng cách, hợp lí trong từng hoàn cảnh nợ để có thể thu lại được số tiền của mình.

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.