Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hồi nợNgày Đăng: 15.05.2018

Giờ đây những người thu nợ, các công ty đòi nợ có thể và sử dụng Internet để tìm những người nợ tiền mình và một trong những cách có hữu hiệu nhất để tìm người đó là thông qua các trang mạng truyền thông xã hội. Sử dụng tất cả các trang web truyền thông xã hội để thay cho truy tìm trực tiếp khi bạn không biết địa chỉ, số điện thoại, hoặc nơi làm việc hiện tại của họ.

Không có quy tắc chống lại truyền thông xã hội để thu nợ

Trong khi việc những người đòi nợ có những giới hạn nhất định về tìm kiếm trực tiếp thì một cách khách hữu hiệu không kém khi không có quy định hà khắc cấm người thu nợ sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm hoặc tìm hiểu về người mắc nợ. Những thông tin mà một người cho vay đăng lên các trang Facebook, Linkedin hoặc Instagram, chẳng hạn như thông tin liên lạc là điều rất tự do cho bất cứ ai xem xét, nắm bắt tình hình.

 

Sử dụng hiệu quả loại hình giao tiếp truyền thông xã hội với người nợ

Cùng với loại hình đòi nợ mới này, với tư cách là người thu nợ bạn cần tận dụng hoàn hảo cách giao tiếp mới với những người mắc nợ:

 

thu hồi nợ bằng phương tiện truyền thông
Thu hồi nợ bằng phương tiện truyền thông

 

-Các công ty, doanh nghiệp cần có một chính sách truyền thông xã hội tại chỗ và thực hiện mức độ minh bạch cao nhất khi hướng tới việc sử dụng hồ sơ và nội dung truyền thông xã hội. Đảm bảo những nhân viên được đào tạo và nhận thức về các thủ tục sử dụng phương tiện truyền thông, trung thực, không thiết lập những tài khoản giả như một tài khoản Facebook fake để gửi tin nhắn đến khách hàng. 

 -Bằng những bài đăng online trên các trang web, những trang thông tin về dịch vụ đòi nợ sẽ tương tác với các doanh nghiệp cần đòi nợ xấu, giúp giải quyết vấn đề nợ xấu nghiêm trọng.

-Những tương tác trên các trang mạng Twitter, Google và Facebook sẽ thực hiện nhanh chóng các tương tác người dùng, vì vậy, bạn hãy chủ động nói chuyện với người nợ bạn. Ngoài ra, hãy tạo các diễn đàn trò chuyện trực tuyến trên trang web của bạn để bạn có thể tương tác dễ dàng hơn với người vay mà không phải chờ tới sử dụng những cuộc điện thoại đột xuất hay nhận gửi những email yêu cầu.

Sử dụng linh hoạt hiệu quả hệ thống đòi nợ trên các phương tiện truyền thông là biện pháp tốt nhất với những con nợ bạn không có nhiều thông tin. Quan trọng nhất, khi bạn có những đường dây liên lạc mở,  hãy lắng nghe những người vay nợ của bạn và làm việc với họ để có thể dễ dàng thu hồi được nợ.

 

 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.