Sự khác biệt giữa công ty đòi nợ và luật sư đòi nợNgày Đăng: 29.03.2018

Mới đây phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam đã công bố các khảo sát liên quan. Đưa ra được các con số về tỷ lệ thành công khi các doanh nghiệp thuê công ty đòi nợ chuyên nghiệp thu hồi công nợ cao đến 90% trong khi trong khi khởi kiện ra tòa thu nợ hiệu quả thu hồi đạt khoảng 50%.

Để biết rõ sự khác biệt giữa dịch vụ của các công ty đòi nợ thuêluật sự đòi nợ thì chúng ta cần phân tích, đánh giá trên 5 tiêu chí để có sự so sánh rõ rệt như sau nhé:

công ty đòi nợ và luật sư đòi nợ
Khác biệt giữa công ty đòi nợ và luật sư đòi nợ

 

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về công ty đòi nợ thuê gồm có:

 

  • Căn cứ theo pháp lý:

Tại điều 4 nghị định 104/2007/NĐ-CP ngày 14/6/2007 quy định về nguyên tắc hoạt động của công ty đòi nợ như sau: Chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh dịch vụ đòi nợ mới được phép hoạt động dịch vụ đòi nợ và không được phép kinh doanh các ngành nghề, dịch vụ khác ngoài dịch vụ đòi nợ.

 

  • Phương thức tính phí dịch vụ

Được tính phí khi đã đòi được nợ, tiền về đến tài khoản của khách hàng. Trường hợp không thu được nợ thì khách hàng không phải trả phí dịch vụ.

 

  • Biện pháp và nghiệp vụ

Trước tiên là thương lượng, bám sát và gây sức ép từ đối tác, đến khách hàng hoặc tác động bằng một số biện pháp khác,…Trường hợp cuối cùng mới đưa ra các cơ quan chức năng để khởi kiện lên tòa án để giải quyết.

 

  • Hồ sơ

Khi sử dụng dịch vụ bạn chỉ cần hồ sơ chủ nơ và chứng minh được khoản nợ đó là có thật, khả năng trả nợ của khách hàng.

 

  • Hiệu quả công việc

Để xác định hiệu quả công việc thì khi thu được nợ khách hàng mới phải thanh toán phí dịch vụ. Thông thường, khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ thấy kết quả sau một thời gian nhất định. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã lựa chọn giải pháp thu nợ bằng thuê công ty đòi nợ .

 

công ty đòi nợ

 

Còn xét về luật sự đòi nợ thì căn vào pháp lý thì không được phép hoạt động đòi nơ, nếu có thì chỉ tư vấn pháp lý để xác nhận số nợ, tư vấn liên quan đến việc thu nợ khó đòi. Đối với luật sư đòi nợ thường áp dụng phương pháp ứng trước khoản phí tương đương % do sự thỏa thuận của đôi bên, khi thu hồi nợ hoặc có bản án, quyết định cơ quan tòa án cấp thẩm quyền sẽ thanh toán phần còn lại. Kết hợp các thủ tục, hồ sơ tố tụng khá phức tạp. Tuy nhiên, khả năng thu hồi được hay không còn tùy thuộc sự phán quyết của tòa án bằng các bản án hoặc quyết định. Điều này sẽ khiến bạn tốn kém nhiều khoản chi phí phát sinh thêm.

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.