Tại sao các công ty tiêu dùng thường hay gọi điện đòi nợ nhầmNgày Đăng: 19.05.2018

Với tình hình kinh tế đang pháp triển như hiện nay kéo theo nhu cầu mua sắm của người dân đang tăng cao theo từ ngày và nhiều hình thức khác nhau trong đó có sự bùng nổi tin dụng tiêu dùng được ví như là một mãnh đất màu mỡ khiến càng ngày càng có nhiều công ty tài chính tiêu dùng đua nhau xuất hện, với chính sách cho vay mỗi nơi mỗi khác nhau nhưng đa phần lãi xuất là thấp hơn rất nhiều so với tín dụng ngân hàng.

Hình thức cho vay của các công ty tài chính.

Hiện đa số các đơn vị này cho vay theo các hình thức là mua trả góp các loại đồ gia dụng, nội thất, điện máy hay xe cộ và tiền mặt, nhưng dù hình thức gì hầu hết các khoản vay tín chấp với giá trị nhỏ thường cao nhất là vài chục triệu đồng.

 

Hình thức cho vay của các công ty tài chính
Hình thức vay của các công ty tài chính

 

Để có thể vay được, thì thông thường khác hàng cần các giấy tờ chứng minh hai yếu tố, địa chỉ đang sống, mức thu nhập tại công ty đang làm cùng 3 đến 5 số điện thoại của người thân.

 

 Nguy cơ tiềm ẩn làm giả giấy tờ thủ tục vay nợ.

Thực tế cho thấy khách hàng có thể làm giả các loại giấy tờ thủ tục vay là rất cao ví dụ như bảng xác nhận lương khác hàng có thể làm giả bằng cách chỉnh sửa thu nhập cao hơn so với lương thực sự của họ để được vay với giá trị cao hơn, với các hóa đơn sinh hoạt khác hàng có thể làm giả bằng cách mượn từ ai đó. Và thông thường nhất là số điện thoại người thân hâu như là không đúng, Chính việc nhầm lẫn này được phát giác khi người vay đóng tiền trể (quá hạn) khi được các nhân viên tìm cách liên lạc với người thân để đòi nợ.

 

Nguyên nhân khiến các công ty gọi điện đòi nợ nhầm.

Và đây chính là nguyên nhân khiến các công ty cho vay tiêu dùng thường xuyên gọi điện đòi nợ nhầm, thật là trớ trêu khi người không vay nợ mà lại bị gọi điện đòi nợ bởi lý do là số điện thoại của họ có trong danh sách người liên qua với người vay nợ.

 

các công-ty-gọi-điện-đòi-nợ-nhầm

 

Và mới đâu nhất Cụ cạnh tranh bảo vệ người tiêu dùng (BỘ CÔNG THƯƠNG) đã ghi nhận hơn 100 trường hợp về tình trạng bị gọi điện quấy nhiễu của nhân viên các công ty tài chính tiêu dùng .

 

Các công ty tài chính thường thẩm định hồ sơ với 2 yêu cầu là thậm định thực địa theo số điện thoại cung cấp. Nhưng theo một số nhân viên của các công ty tài chính cho biết do lượng hồ sơ vay rất nhiều trong khi nhân sự không đáp ứng đủ nên nhiều trường hợp hồ sơ được bỏ qua thẩm định nếu hồ sơ chưa từng có nợ xấu.

 

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.