Thu hồi nợ: Bao giời bạn nên sử dụng các thủ tục pháp lý để giải quyết nợ?Ngày Đăng: 12.05.2018

Kể cả cá nhân có nợ hay với một doanh nghiệp kinh doanh, điều quan trọng đều phải nhanh chóng thu hồi nợ. Bạn đã mất quá nhiều thời gian để lặp lại quá trình đuổi theo các biện pháp như thư, email và cuộc gọi đồng nghĩa bạn đang có cơ hội mong manh thu hồi nợ. Nếu người nợ bạn không thể trả nổi cho bạn, rất có thể họ cũng bị đòi nợ bởi nhiều người khác vì vậy hãy chắc chắn bạn là người mà họ sẽ trả nợ.

Khi bạn đặt ra các điều khoản thanh toán và khách hàng của bạn chưa thanh toán vào ngày hết hạn, khoản thanh toán trễ đó trở thành nợ, do đó bạn phải ngay lập tức hành động. Nỗ lực đầu tiên là đàm phán với con nợ của bạn. Giữ một bản ghi của tất cả các thông tin liên lạc. Hãy đưa ra một đề nghị hợp lý để giải quyết nợ .

Và nếu vẫn không thu hồi nợ thành công, bạn nên sử dụng các tiêu chí sau để quyết định bạn có nên tiến hành pháp lý:

 

Bằng chứng

Bạn cần đảm bảo mình chứng minh được khoản nợ của con nợ. Bạn cần có tài liệu về khoản nợ như hóa đơn, hoặc nhân chứng. Bạn đã ký hợp đồng hoặc bảo đảm cá nhân ký kết bởi giám đốc? Vì có thể đối mặt với tranh chấp về khoản nợ nên bạn cần rất cẩn thận về hành động pháp lý vì tuy là nhỏ nhưng nguy cơ có thể tòa án đứng về phía của người bị đòi nợ.

 

Thời gian

thời-gian-nên-sử-dụng-các-thủ-tục-pháp-lý

Việc thi hành phán quyết sẽ mất một thời gian và thậm chí sau quá trình này, khoản nợ có thể không được thanh toán đầy đủ ngay cả sau nhiều lần thanh toán nhỏ. Do vậy, bạn cần phải tính đến điều này.

 

Chi phí

các-chi-phí-khi-sử-dụng-các-yếu-tố-pháp-lý-để-giải-quyết-nợ

Bạn sẽ cần phải tính đến chi phí của hành động pháp lý như áp dụng cho dịch vụ thu nợ dựa trên hoa hồng từ các công ty thu hồi nợ, công ty đòi nợ thuê uy tín. Hãy so sánh báo giá từ luật sư của bạn và dịch vụ đòi nợ thuê ngoài.

 

Mối quan hệ

Bạn có còn muốn giữ mối quan hệ với con nợ không? Nếu đó là khách hàng lâu năm và là một phần thu nhập đáng kể của bạn, bạn có muốn tìm một cách khác để đàm phán cơ hội trả thu hồi nợ không? Bạn có thể đủ khả năng để mất khách hàng này nếu họ quyết định không sử dụng lại dịch vụ của bạn?  Xem xét các hậu quả và hành động pháp lý có thể dẫn đến việc công khai khách hàng của bạn với các phương tiện truyền thông xã hội.

dùng-mối-quan-hệ-giúp-giải-quyết-các-khoản-nợ

 

Một lá thư từ luật sư thường đủ sức để nhắc nhở một người đang mắc nợ và khiến họ phải hành động, đặc biệt là nếu họ đang bị đe doạ với các thủ tục tố tụng tại tòa án. Và một công ty đòi nợ thuê thường cung cấp miễn phí các văn bản pháp luật như một phần của dịch vụ của họ, vì vậy hãy cân nhắc giữa hành động pháp lý và thuê dịch vụ đòi nợ để thu hồi nợ.

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.