Dịch vụ thu hồi nợ

Ngày Đăng: 08.12.2017

Nợ khó đòi là một trong những vấn đề nan giải mà mỗi doanh nghiệp cần phải đối diện. Chúng ta thường nghe đến các chuyên ngành trong lĩnh vực kế toán như: kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán doanh thu, nhưng ít khi nghe đến kế toán công nợ. Kế toán công nợ là người thống kê và tìm ra cách thức để thu hồi nợ. Nhờ việc giải quyết nợ xấu, doanh nghiệp mới có thể thu hồi lại vốn để đầu tư cũng như đề ra các chiến lược kinh doanh mới cho doanh nghiệp mình. Sau đây dịch vụ thu hồi nợ TaiGa sẽ đề ra các bước mà doanh nghiệp cần phải làm để thu hồi được nợ nhanh chóng.

Các bước cơ bản trong việc thu hồi nợ

1. Trước hết doanh nghiệp cần liệt kê danh sách các khách hàng cần thu hồi nợ, các khoản nợ quá hạn, các khoản nợ khó đòi. 

 

 

dịch-vụ-thu-hồi-nợ
Dịch vụ thu hồi nợ

 

a. Thu hồi nợ đối với khách nợ quá hạn: 

Doanh nghiệp cần tìm hiểu tình hình hoạt động của khách nợ ra sao, tình trạng hoạt động sản xuất kinh doanh như thế nào, khách nợ còn có khả năng để chi trả khoản nợ xấu hay không? Để biết được thông tin của khách nợ, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu tình hình thông qua nhân viên phụ trách bằng cách gặp trực tiếp khách hàng, trụ sở làm việc của khách nợ, hoặc có thể lấy thông tin từ các nhà cung cấp khác để đưa ra được hướng xử lý thích hợp. 

b. Thu hồi nợ đối với khách hàng thường xuyên thanh toán tốt, nhưng chậm trễ, chưa thanh toán kịp:

Đối với khách hàng thường xuyên thanh toán tốt, nhưng đang tạm thời chưa thanh toán kịp trong một thời gian nhất định, doanh nghiệp có thể tạo điều kiện về thời gian thanh toán công nợ, tạo điều kiện cho khách nợ có thể có cơ hội xoay vòng vốn, bán được hàng và tạo ra doanh thu để có thể trả nợ tốt hơn. Doanh nghiệp cũng cần có buổi làm việc với khách nợ để biết được quan điểm của khách nợ về việc thanh toán công nợ, trao đổi về lộ trình thanh toán cụ thể và đề nghị khách nợ thanh toán đúng hạn theo như cam kết.

c. Thu hồi nợ đối với khoản nợ khó đòi: 

Theo quy định của pháp luật thì thời gian tiến hành hồ sơ đề nghị thanh toán nợ là 2 năm kể từ ngày cuối cùng hai bên xác nhận về công nợ. Nếu quá thời hạn trên sẽ hết hiệu lực khởi kiện. Doanh nghiệp cần xác định lại thời gian khách nợ là bao lâu, chứng từ xác nhận nợ đã rõ ràng, đầy đủ chưa, cần phải bổ sung gì nữa hay không.

Với trường hợp hồ sơ công nợ còn chưa đầy đủ và rõ ràng cần phải khéo léo, nhẹ nhàng để có thể làm việc với khách nợ, đồng thời có biên bản chốt công nợ cụ thể hoặc có văn bản ghi ý kiến của khách nợ về việc giải quyết công nợ.

 

2. Tiến hành bổ túc hồ sơ công nợ với những khách nợ khó đòi, và sau đó chúng ta có thể tiến hành các bước thu hồi nợ như sau: 

Dịch vụ thu hồi nợ

 

Bước 1: Doanh nghiệp nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong dịch vụ thu hồi nợ để được tư vấn chuẩn xác, giảm thiểu rủi ro và tránh được những sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong quá trình thu hồi công nợ.

Bước 2: Khi giấy tờ pháp lý đã đầy đủ, doanh nghiệp nên gởi cho khách nợ ba lá thứ nhắc nợ với mức độ răn đe tăng lên dần. Doanh nghiệp nên lưu ý rằng văn phong sử dụng trong các văn bản thu hồi nợ cần mang tính răn đe về mặt pháp lý để có thể gây sức ép, buộc khách nợ phải ta thanh toán. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần tạo điều kiện hợp tác để cho khách nợ tiến hành giải quyết công nợ.

Bước 3: Nếu cả ba là thư nhắc nợ đã được gởi, nhưng khách nợ vẫn không hợp tác thì doanh nghiệp cần cân nhắc để thuê một dịch vụ thu hồi nợ chuyên nghiệp để hỗ trợ cho doanh nghiệp. dịch vụ thu hồi nợ của công ty đòi nợ thuê hợp pháp sẽ đảm bảo cho việc thu nợ được tiến hành nhanh và hiệu quả

 

Đây là các bước cơ bản mà nhân viên quản lý công nợ của doanh nghiệp cần biết để sắp xếp, phân loại hồ sơ và quản lý công nợ một cách hợp lý. Nếu việc giải quyết công nợ quá phức tạp, vượt quá tầm kiểm soát của doanh nghiệp, dịch vụ thu hồi nợ TaiGa của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết việc thu hồi nợ một cách hợp lý nhất, giảm thiểu những thiệt hại do nợ xấu gây ra cho doanh nghiệp.

 

 

Bản quyền thuộc: Thu nợ tai ga

Tin tức nổi bật

2017 © Doi No Tai Ga. All Rights Reserved.